17/04/2024
Giá tập Pilates bao nhiêu tiền? Cách lựa chọn phòng tập tốt nhất

Giá tập Pilates bao nhiêu tiền? Cách lựa chọn phòng tập tốt nhất

Tập Pilates có đắt không? Chi phí cho việc tập luyện hết bao nhiêu tiền? Đó là thắc mắc phổ biến khi tìm hiểu hay theo tập bộ môn này. Bài viết dưới đây MBS Pilates sẽ giúp bạn giải đáp giá tập Pilates tại một số trung tâm lớn như Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng.

1. Tìm hiểu giá tập Pilates bao nhiêu tiền

Pilates là bộ môn thể thao còn rất mới ở Việt Nam. Vì thế, các phòng tập hiện tại chưa phổ biến trên toàn quốc. Hiện nay chủ yếu chỉ tập trung ở 2 thành phố lớn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

1. Chi phí tập Pilates khu vực Hà Nội

Ở thủ đô hiện nay có khá nhiều phòng tập Pilates. Giá tập sẽ phụ thuộc vào bạn lựa chọn gói tập có sử dụng máy móc hỗ trợ hay không và đăng ký huấn luyện viên theo lớp hay huấn luyện viên riêng cho mình.

  • Nếu chọn hình thức tập luyện không có máy móc hỗ trợ, giá dao động trong khoảng từ 150.000VND – 350.000VND một buổi.
  • Nếu lựa chọn hình thức tập có máy móc hỗ trợ thì giá dao động từ 250.000VND đến 550.000VND một buổi.
  • Lựa chọn thuê huấn luyện viên riêng, giá rơi vào khoảng 800.000VND đến 1.200.000VND một buổi.
  • Thời lượng cho mỗi buổi tập kéo dài từ 1 – 2 tiếng, tùy từng phòng tập khác nhau.
Chi phí tập Pilates khu vực Hồ Chí Minh
Chi phí tập Pilates khu vực Hồ Chí Minh

2. Chi phí tập Pilates khu vực Hồ Chí Minh

Học phí tập Pilates tại TP Hồ Chí Minh cao hơn ở Hà Nội một chút, hiện tại dao động từ 150.000 đến 450.000 một buổi. Học viên khi đăng ký tập càng nhiều buổi thì giá sẽ rẻ hơn rất nhiều. Nếu thuê huấn luyện viên hướng dẫn riêng, học phí dao động từ 800.000VND đến 1.300.000VND một buổi.

Như vậy, giá gói tập Pilates sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc vào việc bạn mua gói nhiều hay ít buổi tập, lựa chọn phương pháp tập có máy móc hỗ trợ hay không và có muốn huấn luyện viên riêng hay không.

Bên cạnh đó thì cơ sở vật chất, địa chỉ tập, trang thiết bị và các dịch vụ đi kèm của mỗi phòng tập là khác nhau từ đó khiến giá tập có sự chênh lệch đi ít nhiều.

3. Chi phí tập Pilates tại Đà Nẵng

Chi phí tập Pilates tại Đà Nẵng hiện này thường dao động trong khoảng từ 200.000VND đến 550.000VND cho buổi tập nhóm, mức giá sẽ tùy thuộc vào trung tâm tập luyện và huấn luyện viên hướng dẫn

Đối với gói tập Pilates cá nhân, chi phí thường sẽ cao hơn so với tập nhóm. Giá thông thường cho mỗi buổi tập cá nhân tại Đà Nẵng trong khoảng từ 700.000VND đến 1.100.000VND mỗi buổi tập.

4. Các gói tập Pilates giá rẻ, phổ biến hiện nay

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể lựa chọn mua theo gói. Hiện nay giá khóa học pilates tại các phòng tập tương ứng với số buổi tập phổ biến như sau (giá có thể thay đổi theo các phòng tập khác nhau):

Gói tập

Giá tập

Giá TB/buổi tập

1 buổi 400.000VND 400.000VND / buổi
12 buổi 4.200.000VND 350.000VND / buổi
24 buổi 6.000.000VND 250.000VND / buổi
36 buổi 7.920.000VND 220.000VND / buổi
72 buổi 12.240.000VND 170.000VND / buổi
144 buổi 18.000.000VND 125.000VND / buổi
cách chọn phòng tập Pilates chất lượng
Cách chọn phòng tập Pilates chất lượng

2. Hướng dẫn cách chọn phòng tập Pilates chất lượng

Sau khi đã biết giá tập pilates bao nhiêu tiền, tiếp theo chúng ta nên tìm hiểu cách chọn phòng tập như thế nào cho chất lượng? Bạn phải nhớ rằng không phải cứ học phí tập pilates càng rẻ thì sẽ càng tốt đâu nhé. Chi phí tập pilates sẽ đi kèm với chất lượng thực tế của cơ sở vật chất và dịch vụ. 

Vậy làm sao để vừa tìm được địa chỉ tập vừa với túi tiền và phòng tập lại có chất lượng tốt? MBS PILATES sẽ chia sẻ cho bạn cách để chọn phòng tập pilates chất lượng:

1. Trang thiết bị tập luyện mới, đầy đủ, hiện đại

Bạn chính là người trực tiếp sử dụng các trang thiết bị máy móc ở phòng tập pilates. Bởi vậy lựa chọn phòng tập có đầy đủ trang bị, các thiết bị tập luyện hiện đại là điều cực kỳ quan trọng. Hiệu quả tập luyện của bạn sẽ được cải thiện tốt hơn đồng thời tăng cảm giác hào hứng khi tập pilates.

Một số trang thiết bị cần phải có ở một phòng tập pilates tốt:

  • Thảm tập Pilates.
  • Bóng cao su.
  • Tạ tay.
  • Máy tập Pilates Reformer.
  • Ống con lăn.

2. Phòng tập cần phải có không gian rộng rãi, thoáng khí và yên tĩnh

Pilates là phương pháp luyện tập về cả mặt thể chất và tinh thần. Trường hợp khi luyện tập bị ảnh hưởng bởi sự ồn ào gây mất tập trung, tạo cảm giác khó chịu hay phòng tập quá hẹp sẽ gây ra ảnh hưởng lớn đến tâm lý. Vậy nên, hãy lựa chọn phòng tập có không gian rộng, yên tĩnh và thoáng khí để đạt được hiệu quả luyện tập ở mức cao nhất.

Phòng tập Pilates đạt tiêu chuẩn
Phòng tập Pilates đạt tiêu chuẩn

3. Phòng tập cần phải sạch sẽ

Phòng tập sạch sẽ chính là một trong những điểm để đánh giá mức độ chuyên nghiệp của phòng tập pilates. Hãy thử suy nghĩ trường hợp bạn vào tập luyện mà các trang thiết bị, máy móc không được vệ sinh một cách sạch sẽ hay phòng tập không được lau dọn thường xuyên thì cảm giác như thế nào?

Một phòng tập pilates được coi là chuyên nghiệp, đạt chuẩn quốc tế tuyệt đối không bao giờ để xảy ra điều này. Vì điều này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của các học viên. Hãy lưu ý kỹ vấn đề này khi tìm hiểu và lựa chọn phòng tập pilates cho bản thân từ đó tìm được phòng tập khiến mình hài lòng nhé!

4. Huấn luyện viên hướng dẫn chuyên nghiệp

Nếu bạn cho rằng phòng tập đẹp, trang thiết bị đầy đủ sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất thì đó là suy nghĩ sai lầm. Kết quả tập Pilates của bạn có tốt hay không phần lớn sẽ phụ thuộc vào hướng dẫn của huấn luyện viên.

Mỗi huấn luyện viên sẽ có giáo trình khác nhau cùng với đó mức độ chuyên môn khác nhau. Bạn hãy lựa chọn những huấn luyện viên dày dặn kinh nghiệm và được đào tạo bài bản, chuẩn quốc tế. Ngoài ra, bạn cần phải cảm nhận và nhìn thấy được sự tâm huyết với nghề từ họ. Phải như vậy thì hlv đó mới có thể là người truyền lửa, tạo cảm hứng tập luyện cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)