Pilates – người bạn mới của phụ nữ hiện đại

Tương tự như Yoga, Pilates yêu cầu người tập khá khắt khe, từ độ tập trung đến tính nhẫn nại và kiên trì. Là phương pháp giảm cân bằng cách kết hợp một chuỗi các bài tập thể dục có kiểm soát để tăng sức mạnh cho cơ bắp và cải thiện sức khỏe, Pilates hiện đang trở thành sự lựa chọn của nhiều ngôi sao hàng đầu Hollywood. 

Pilates có giống Yoga?

Joseph Pilates – “cha đẻ” của Pilates thừa nhận rằng Yoga chính là nguồn cảm hứng để ông sáng tạo ra bộ môn Pilates với những phương pháp luyện tập của riêng mình.

Việc hít thở khi tập Pilates cũng như trong Yoga, hít thở đúng sẽ giúp giải độc tố, tăng cường tuần hoàn máu cũng như giảm các chứng bệnh đau đầu. Tuy nhiên, nếu ở Yoga việc hít thở được thực hiện bằng mũi thì với Pilates được thực hành bằng miệng. Bởi trong bộ môn này, các chuỗi động tác được thực hành liên tục bằng các nhóm cơ nhất định, chính vì thế việc hít thở bằng miệng sẽ giúp Oxy được cung cấp vào máu, lên não đủ để các khối cơ vận động cường độ cao.

Sức khỏe được cải thiện nhanh chóng

Khi luyện tập Pilates thường xuyên, bạn sẽ loại bỏ được căng thẳng, mệt mỏi và đặc biệt là chứng bệnh đau lưng, cũng như thay đổi những thói quen không tốt gây tổn thương đến lưng của bạn.

Pilates giúp trung hòa những động tác xoay người và có thể tăng năng lượng cơ bắp ở lưng, tạo sự cân đối cho vóc dáng. 70% bài tập của bộ môn này liên quan đến cơ bụng và tất nhiên, khi cơ bụng khỏe sẽ giúp bạn nâng đỡ thắt lưng, trọng lượng sẽ bớt dồn lên thắt lưng, như vậy cột sống của bạn sẽ tốt hơn.

Giảm cân cực kỳ hiệu quả

Pilates không tĩnh như Yoga, trong mỗi buổi học Pilates thường kết hợp một chuỗi động tác liên tục, có kiểm soát và chỉ kéo dài trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Với 8 nguyên tắc: kết hợp, tập trung, kiểm soát, chính xác, hít thở, nồng độ, liên tục và cân bằng, bộ môn thể dục này sẽ giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả, nhanh chóng và cực kỳ an toàn.

Khi giảm cân, điều quan trọng nhất đó chính là kiểm soát được lượng Calo nạp vào cũng như cách giải phóng Calo. Nhiều người đã phải khổ sở nhịn ăn, đặc biệt là chị em phái đẹp. Thực tế, việc ăn kiêng hay nhịn ăn không khoa học có thể dẫn tới hiện tượng mất cơ bắp, đi ngược lại nguyên tắc giảm cân. Pilates sẽ giúp cho quá trình trao đổi chất được hoạt động tốt hơn, đốt mỡ tốt hơn và dĩ nhiên, hiệu quả giảm cân sẽ cao hơn rất nhiều so với những phương pháp truyền thống. Là phương pháp giảm cân bằng cách kết hợp một chuỗi các bài tập thể dục có kiểm soát để tăng sức mạnh cho cơ bắp và cải thiện sức khỏe, Pilates hiện đang trở thành sự lựa chọn của nhiều ngôi sao hàng đầu Hollywood.

Vốn dĩ, Pilates trước đây được thiết kế riêng dành cho các cựu chiến binh giúp phục hồi chức năng thể chất và tinh thần sau chiến tranh. Thế nhưng, cuộc sống hiện đại ngày nay khá bận rộn và căng thẳng, khiến con người cũng mệt mỏi không kém. Chính vì thế, Pilates là một bài tập thể dục được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là chị em phụ nữ, bởi không chỉ khỏe mà còn đẹp.